>> eSIM (Sim điện tử) là một công nghệ định danh trong lĩnh vực Viễn Thông Số <<

Theo đó, mỗi số điện thoại giống như số điện thoại bạn đang sử dụng sẽ được “gán” cho một mã định danh trên hệ thống của Fibo.

Có thể hiểu, thay vì tiến bộ theo kiểu nhỏ dần (SIM Lớn → SIM Nhỏ dần/microSIM, nanoSIM). Fibo với công nghệ eSIM (electronic SIM) đã biến kích thước vật lý của SIM bằng 0 hoàn toàn (từ thiết bị vật lý trở thành 01 mã định danh duy nhất trên toàn thế giới).

Sự phát triển của eSIM

eSIM không cần thiết bị vật lý để định danh. Người dùng được Fibo cấp một tài khoản (user/password) và một chương trình (app) để sử dụng.

Lộ trình phát triển

eSIM 2.5
(Fibo is here)

eSIM 2.5 SMS
Gửi SMS: cực nhanh (200.000 SMS/h) và không bị chặn.
Nhận SMS : trung bình (1.200 SMS/h)
Cho phép kết nối với OTT (Viber/WhatsApp, Telegram, Zalo)
eSIM 2.5 Voice
Cho phép Nghe/Gọi : 500 cuộc gọi/thời điểm
Cho phép lập trình tự động gọi để marketing/survey (Autocall)

eSIM 2.0

Gửi SMS: cực nhanh (200.000 SMS/h) và không bị chặn
Nhận SMS: trung bình (1.200 SMS/h)
Không cho phép Nghe/Gọi

eSIM 1.0

Gửi SMS chậm (5 SMS/p)
Nhận SMS chậm (5 SMS/p)
Không cho phép Nghe/Gọi

eSIM 3.0

Gửi SMS: cực nhanh (200.000 sms/h) và không bị chặn.
Nhận SMS: trung bình (1.200 sms/h)
Nghe/gọi: 500 cuộc gọi/thời điểm
Có thể tích hợp với mọi OTT (Viber, WhatsApp, Telegram, Zalo)
Có thể tích hợp với mọi phần mềm (CRM, HR, Contact Center, Auto Marketing,…)
Có thể tích hợp với mọi thiết bị phần cứng (chỉ cần thiết bị CHIP wifi để kết nối Internet)

eSIM 2.1

Gửi SMS: cực nhanh (200.000 sms/h) và không bị chặn
Nhận SMS: trung bình (1.200 sms/h)
Cho phép Nghe/Gọi: 01 cuộc gọi/thời điểm

eSIM 1.5

Gửi SMS chậm (5 SMS/p)
Nhận SMS chậm (5 SMS/p)
Cho phép Nghe/Gọi: 01 cuộc gọi/thời điểm

>>> Phá bỏ rào cản tin nhắn giữa nhà mạng và các dich vụ OTT là nhiệm vụ của eSIM 2.x <<<

Sim điện tử cho phép quản lý “quy về một mối” đối với tất cả các ứng dụng gửi tin nhắn (SMS – Short Message Service) như:

  • Gửi tin nhắn từ số điện thoại đến số điện thoại (do nhà mạng cung cấp)
  • Gửi từ số điện thoại đến các OTT 
  • Gửi từ OTT đến các số điện thoại

Mục tiêu mà eSIM theo đuổi là có thể thay thế hoàn toàn sim vật lý hiện nay.

Trong tương lai khi Sim Điện Tử được ứng dụng rộng rãi và được sử dụng nhiều như số thuê bao thông thường. Khi đó, thiết bị liên lạc hiện tại của bạn _cái điện thoại_ sẽ có thể biến hóa đến đáng ngạc nhiên. Có thể nhỏ đến mức bạn không tưởng tượng được. Điều này không có gì là không thể. Từ chiếc máy điện toán cồng kềnh nay mọi công năng sử dụng một chiếc máy tính hiện đại đều được tích hợp trong một chiếc điện thoại chỉ nhỏ bằng hộp phần của chị em phụ nữ, hay như một chiếc ví tiền của các anh.

Bạn hãy tưởng tượng, chiếc điện thoại của bạn chỉ cần có những tính năng cơ bản sau: thu sóng wifi, micro và phone để nói và nghe gọi điện thoại. Điện thoại được chạy trên một hệ điều hành bất kỳ , ví dụ như android, cho phép app của Fibo vận hành. Chỉ như vậy, bạn đã có trong tay công nghệ truyền thông toàn cầu.

” Sẵn sàng cho thời đại công nghệ 4.0 “

ỨNG DỤNG eSIM VÀO ĐỜI SỐNG

Doanh nghiệp và Sim điện tử

Doanh nghiệp ứng dụng SIM ĐIỆN TỬ như một công cụ quản lý nhân viên, nhất là khi nhân viên nghỉ việc, thôi việc. Đồng thời eSIM cũng đáp ứng được nhu cầu tương tác khách hàng tự động và dễ dàng đảm bảo an ninh thông tin.

Khi nhân viên thôi việc

Nhân viên nghỉ ngắn hạn

Doanh nghiệp cấp Sim số điện thoại cho nhân viên nhằm:

  • Hỗ trợ nhân viên làm việc
  • Quản lý các mối liên hệ công việc

⇒ Tuy nhiên, với công nghệ Sim thông thường hiện nay doanh nghiệp vẫn gặp những khó khăn khi nhân viên nghỉ việc ngắn hạn/ thôi việc. Sim điện tử là một giải pháp hoàn hảo chấm dứt nỗi lo lắng nhân viên nghỉ việc ngắn hạn và thôi việc.

Sim điện tử dễ dàng được chuyển giao cho một cá nhân khác chỉ bằng một thao tác trên hệ thống. Khi đó, các mối quan hệ công việc thông qua số điện thoại eSIM sẽ đươc chuyển giao cho người mới toàn bộ. Khách hàng luôn được kết nối với doanh nghiệp mà không bị gián đoạn vì người phụ trách trước đó thôi việc.

Tin nhắn ưu việt
(SMS – Short Message Services)

eSIM là cộng gộp tính năng của công nghệ SIM cơ bản và OTT. Doanh nghiệp chủ động gửi thông điệp đến KH thông qua nhiều hình thức khác nhau: văn bản, hình ảnh, video, HTML, … và đảm bảo mọi đối tượng đều nhận được.

SMS 1.0 (sử dụng SIM vật lý)

Gửi các thông tin ngắn/nhanh/bảo đảm mọi đối tượng đều nhận được

SMS 2.0 (sử dụng eSIM để gửi qua OTT)

Gửi các tin nhắn đa phương tiện (HTML, hình ảnh, video,…)

Quản trị tin nhắn tập trung

KH dùng rất đa dạng: Viber, WhatsApp, Skype, Zalo, Line, Zalo… Nhưng tất cả message của khách hàng đều gửi đến một kênh cụ thể (ví dụ Viber) của Doanh nghiệp. Doanh nghiệp phản hồi lại ngay trên Viber của Doanh nghiệp đến mọi OTT của khách hàng.

AN TOÀN THÔNG TIN

eSIM phù hợp với những doanh nghiệp có yêu cầu cao về an toàn thông tin. Những doanh nghiệp như ngân hàng, tài chính, an ninh, … có nhu cầu hạn chế hoạt động trong 01 phạm vi địa lý cụ thể, ví dụ chỉ cho phép sử dụng eSIM khi truy cập vào mạng wifi nội bộ. Khi người dùng eSIM di chuyển ra khỏi phạm vi phát sóng wifi nội bộ thì không thể sử dụng.

DỊCH VỤ GIAO NHẬN

(Ứng dụng eSIM khảo sát sự hài lòng của khách hàng)

” Các Nhân Viên Giao Nhận (Shipper) thường có thu nhập không cao, đi ngoài đường trời nắng/trời mưa, kẹt xe, khói bụi… rất khó giữ được tâm lý thoải mái. Và đôi khi Shipper tạo ra “vấn đề” với Người Nhận.”

⇒ Để kiểm soát chất lượng dịch vụ, doanh nghiệp gửi tin nhắn 2 chiều khảo sát ý kiến khách hàng. Những thông tin khảo sát không làm phiền khách hàng vì họ có thể phản hồi ngay hoặc để sau sẽ trả lời. Câu trả lời của khách hàng luôn được lưu trữ trên hệ thống của doanh nghiệp để thuận tiện cho việc CSKH sau này.

Dịch vụ Giao Nhận (Shipping Services): Khảo sát sự hài lòng của Khách hàng

  • Cách làm 1: dùng con người để gọi (Call out) để khảo sát ⇒ cách làm này tốn nhiều chi phí nhân sự (nếu DN có 10.000 đơn hàng/ngày, mỗi nhân viên chỉ liên lạc được 100KH/ngày ⇒ cần 100 nhân viên) và chi phí cước điện thoại.
  • Cách làm  2: dùng dịch vụ AutoCall (gọi tự động) của Fibo ⇒ Cách làm này giảm được 90% chi phí nhân sự nhưng vẫn tốn nhiều chi phí cước điện thoại.
  • Cách làm 3: dùng eSIM – SMS 2ways ⇒ Cách làm này đang là phương pháp hiệu quả nhất: chi phí thấpđộ tương tác lại cao. KH có thể trả lời ngay, hoặc trả lời sau 3 phút, 3 giờ, 3 ngày… Nếu KH không trả lời thì sẽ gửi thêm tin nhắn lần 2 (với một thông điệp quà nho nhỏ) sẽ kích thích KH trả lời.

Giai đoạn 2

Dùng dịch vụ AutoCall để khảo sát
⇒ Giảm 80% chi phí nhân sự, thời gian, chi phí hạ tầng,…

Giai đoạn 1

Sử dụng tổng đài thông thường, nhân sự trực tiếp gọi ra để khảo sát
⇒ Tốn chi phí quản lý nhân sự, hệ thống, thời gian,…

Giai đoạn 3

Sử dụng eSIM – SMS 2ways
⇒ Tương tác 2 chiều, không cần phải phản hồi ngay, mà có thể để sau, tránh làm phiền Khách hàng. Dữ liệu câu trả lời luôn được lưu trên hệ thống.

DỊCH VỤ CẤP CỨU KHẨN CẤP

“Thời gian vàng” trong cấp cứu là khoảng thời gian 30 phút đầu bệnh nhân gặp sự cố. Trong thời gian này nếu được sơ cứu tốt thì bệnh nhân có 99% cơ hội hồi phục.

Tuy nhiên, với hiện trạng giao thông VN, xe cấp cứu nếu đến tận nơi thì đã mất 1-2h… !!!!!

Dịch vụ “Cấp Cứu Khẩn Cấp” được sinh ra để phục vụ cho những gia đình có người mắc những căn bệnh cần theo dõi thường xuyên (chủ yếu là người lớn tuổi) : Bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, …

GIẢI PHÁP CẤP CỨU KHẨN CẤP

eSIM cho phép cảnh bảo nhanh bằng cách kết nối với thiết bị vật lý có nút bấm. Tin cảnh báo được gửi đến những cá nhân cần thiết (người thân, bác sĩ). Bác sĩ gần nhất di chuyển đến chổ bệnh nhân bằng xe máy , đảm bảo cấp cứu trong 30 phút đầu.

Các tin nhắn được nhắn đi với Tốc Độ Cao, Gửi được nhiều người nhận, không bị chặn bới nhà mạng, gửi đến điện thoại (SMS 1.0) hoặc qua OTT (SMS 2.0). (Trường hợp khẩn cấp không cho phép tiết kiệm vài nghìn đồng để thông báo)

DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG

eSIM sử dụng Chatbot kết nối với khách hàng dùng số điện thoại và các kênh OTT.

BẠN LÀ DOANH NHÂN ?

  • Giữ liên lạc toàn cầu, ở bất kỳ quốc gia nào chỉ cần bạn sở hữu eSIM
  • Tận hưởng những điều tuyệt vời mà eSIM dành cho bạn.

Khi bạn đi xa, nhưng cần nhận tin nhắn xác thực OTP (để thực hiện các giao dịch Chuyển Tiền Ngân Hàng). Nếu SIM VẬT LÝ thông thường bạn không thể nhận được OTP, nhưng nếu sử dụng SIM ĐIỆN TỬ thì bạn có thể thực hiện được điều đó.