1

TUẦN LÀM VIỆC 4 NGÀY

Thứ 2 đến thứ 5: 4 ngày làm việc “tập trung”

Fibo chỉ yêu cầu nhân viên làm việc thực sự tập trung trong 4 ngày mỗi tuần. Cơ sở của việc làm việc 4 ngày một tuần là làm việc có kế hoạch và tầm nhìn.

Thứ 6: Ngày Đọc Sách và Suy Nghĩ

Sáng thứ 6: “Hô biến” văn phòng làm việc thành Thư viện, tất cả nhân viên Fibo chỉ dành thời gian buổi sáng này cho việc đọc sách. Hiện tại, mỗi tháng nhân viên Fibo đọc tối thiểu 2 cuốn sách.
Chiều thứ 6 dành để xem xét lại một tuần làm việc đã qua, suy nghĩ về những công việc, kế hoạch cho tuần mới, những suy nghĩ cải tiến trong công việc.

Thứ 7: Ngày học tập – Seminar

Cứ 2 tuần 1 lần, ngày thứ 7 được dành cho hoạt động Seminar – chia sẻ những vùng kiến thức mới xoay quanh chủ đề công việc, cuộc sống đời thường, phát triển cá nhân.

“Ép” nhân viên uống sữa  mỗi ngày

“Sữa tươi, sữa chua, sữa đậu nành các kiểu đã cập nhật tràn ngập tủ lạnh của Fibo.”

Trước tiên, sức khỏe tốt giúp mỗi cá nhân làm việc tốt hơn. Có câu nói “sức khỏe là vàng”  hay “có sức khỏe là có tất cả”. Do đó, Fibo rất quan tâm đến vấn đề nâng cao sức khỏe của từng nhân viên.

Nhằm mang đến cho nhân viên Fibo những giá trị thiết thực bảo vệ sức khỏe, Fibo đã cung cấp cho toàn thể nhân viên Fibo các loại sữa uống như sữa tươi, sữa đậu nành hạt óc chó, sữa chua uống, …. tràn ngập tủ lạnh.

Luôn đề cao sức khỏe bản thân nhé, các thành viên của Fibo !

Hoạt động Seminar 

Fibo hoan nghênh các thành viên chia sẻ những vùng kiến thức của riêng mình thông qua các buổi Seminar tại Fibo.

Chủ đề của các buổi Seminar chủ yếu xoay quanh:

  • Phát triển kỹ năng cá nhân.
  • Ứng dụng tăng hiệu quả công việc.

Có phải chỉ có lãnh đạo mới chia sẻ kiến thức?

Các thành viên từ nhân viên đến trưởng nhóm, lãnh đạo đều khuyến khích chia sẻ vùng kiến thức của riêng mình.

Kết quả mong muốn từ hoạt động này của Fibo là gì?

Mong muốn thông qua hoạt động này phát huy năng lực trình bày, phản biện của tất cả các thành viên. Bên cạnh đó là tiếp thu những kiến thức mới, hữu ích cho bản thân và công việc.

BẢNG ĐỊNH HƯỚNG ĐỌC SÁCH

Với tất cả các cấp/bậc trong công ty, từ nhân viên đến Lãnh Đạo, Việc Học là Niềm Vui, vừa là Bắt Buộc.

Fibo khuyến khích nhân viên tự học thông qua việc đọc sách. Mỗi tháng bạn sẽ được phép chọn mua 02 cuốn sách cho riêng mình. Ngoài ra, cùng với những tên sách đã có sẵn trên kệ, mọi người sẽ cùng nhau tổng hợp và đánh giá để tạo nên một BẢNG ĐỊNH HƯỚNG ĐỌC SÁCH để những người khác tham khảo và chọn đọc.

Với bất kì những ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo, thói quen đọc còn cần phải được rèn luyện thường xuyên hơn.

HOẠT ĐỘNG REVIEW SÁCH

Mọi người review sách bằng nhiều cách: có thể là tóm tắt sách bằng mindmap; làm file trắc nghiệm 15-20 câu hỏi; hoặc đơn giản hơn là nêu những tình huống, mẫu chuyện hay mà mình tâm đắc,…Tại sao phải làm vậy? Đơn giản là đối với Fibo, đọc không phải để cho vui, để giải trí, rồi không đọng được gì. Mà đọc 1 cuốn sách, là cần phải nghiền ngẫm cả 1 quá trình, và trải nghiệm. 

⇒ Hoạt động review sách vào cuối tuần mang ý nghĩa giúp cho các thành viên nhớ hơn về tựa sách mà mình đã đọc qua và chia sẻ review ấy đến những người khác.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI GIẢI TRÍ

Các hoạt động vui chơi, giải trí dành cho nhân viên để tuyên dương, khen thưởng và động viên tinh thần làm việc. 

Hiểu được rằng nhân viên là sức sống của cả một doanh nghiệp. Vì vậy FIBO luôn mong muốn đem đến không khí sôi nổi để gắn kết tập thể. Ngoài ra vừa muốn cảm ơn những cống hiến dù nhỏ bé của từng cá nhân nhưng mang lại ý nghĩa lớn, khuyến khích tính tương tác xã hội, đưa mọi người xích lại gần nhau. Đồng thời nâng cao sự cam kết, tăng cảm giác hài lòng và hiệu suất cho công việc

2

TINH THẦN LÃNH ĐẠO

Tinh thần lãnh đạo giữ vai trò quan trọng trong phát triển doanh nghiệp hay tổ chức. Người ta cho rằng kỹ năng lãnh đạo là thiên bẩm và không phải ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo tốt, đóng góp đáng kể cho sự phát triển và sự thành công của tổ chức.

Tuy nhiên, Fibo cho rằng, bằng sự kiên nhẫn, chăm chỉ, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Fibo rèn luyện cho mỗi thành viên phải tự xây dựng tinh thần trách nhiệm trong công việc, học tập – phát triển bản thân, và biết cách hướng dẫn cấp dưới, hỗ trợ đồng đội. 

⇒ 2 cuốn sách mà bất cứ nhân viên nào khi bước vào ngôi nhà Fibo đều phải đọc, đó chính là cuốn “Nhà lãnh đạo không chức danh”“Lãnh đạo 360”.

VUI VẺ

Niềm vui của mọi thành viên Fibo đến từ những điều giản dị hằng ngày.

  • Huy chương vì đọc sách Đạt và Vượt so với quy định.
  • Thưởng 500k vì đi làm Trễ trong giới hạn. (8h00 đã bắt đầu làm, vậy mà ngày nào cùng đi trễ 15p mà vẫn được thưởng. Lạ ghê không ?).
  • Tuyên dương Nhà tài trợ Bánh Tráng Trộn (có ai đó đi trễ hơn so với giới hạn cho phép là sẽ “được” đóng góp vô quỹ bánh tráng của công ty nha.).
  • Thảm nhảy Audition.
  • Âm nhạc. 

KHÔN NGOAN

Mỗi người trong công ty là một cá thể độc nhất, họ có các kỹ năng khác nhau, trình độ hiểu biết khác nhau, trách nhiệm khác nhau và cả mục tiêu cũng khác nhau. Chính vì thế, Fibo mong muốn xây dưng nên một môi trường mà ở đó các cá thể hiểu rõ về nhau, hiểu được tâm lý và hành động của đồng đội, hiểu rõ về các dịch vụ – sản phẩm của công ty. 

Để làm được điều đó, Fibo có các buổi tổng kết định kì hàng tháng. Mục tiêu đề ra tháng trước là gì, những gì đã làm được, việc nào còn tồn đọng, công việc sắp tới ra sao sẽ được từng cấp quản lý trình bày và minh bạch giữa các bộ phận với nhau. Sẽ không còn những câu hỏi bỏ ngỏ bộ phận A làm được gì, có hiệu quả không; bộ phận B doanh số như thế nào; khó khăn của bộ phận C là gì?

3

Tầm nhìn của Fibo về Viễn Thông

xem thêm

eSIM – Sim Điện tử

eSIM là hướng đi mới trong lĩnh vực viễn thông, là bước đột phá về kích thước và công năng của SIM, mang đến một giải pháp truyền thông toàn cầu với chi phí phù hợp cho người dùng.

4

TỦ SÁCH DOANH NGHIỆP

www.tusachdoanhnghiep.com

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế trong nước đã có những bước tiến đáng kể. Tuy nhiên, khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới vẫn còn khá xa. Làm thế nào để thu hẹp khoảng cách này? Câu trả lời chính là việc không ngừng học hỏi. Việc học không chỉ làm thay đổi bản thân mỗi cá nhân trong doanh nghiệp mà còn làm thay đổi doanh nghiệp.

Trong đó, việc học qua sách vở là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tại những quốc gia tiên tiến, việc đọc sách được đầu tư một cách nghiêm túc. Với mong muốn đó, TSDN hướng đến:

  • Tạo môi trường (nhiều đầu sách được phân loại phù hợp với từng đối tượng) đọc sách cho nhân viên.
  • Xây dựng thói quen đọc sách cho nhân viên Doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp theo dõi việc đọc sách của nhân viên.

Fibo sẽ không phải là lựa chọn của bạn nếu bạn mong muốn có mức lương cao nhất, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn mức lương phù hợp với năng lực và là nơi dẫn dắt, định hướng tương lai cho bạn. 

Nhiều công ty khác có thể trả cho bạn mức lương cao như bạn mong muốn. Nhưng Fibo có các yếu tố mà bạn cần cân nhắc như: sự ổn định, cơ hội thăng tiến theo từng giai đoạn rõ ràng … Bạn chậm 1 bước nhưng tiến 3 bước.

Chúng tôi chưa phải là công ty tốt nhất ở thời điểm hiện tại (Fibo có thể hơn nhiều công ty, và cũng sẽ thua nhiều công ty khác), nhưng chúng tôi có những văn hóa riêng, mà khi đến những nơi khác, bạn sẽ không thể có được.

Nếu bạn đang cần tìm một môi trường tôn trọng nhân viên, văn hóa trẻ, định hướng tốt, nơi ươm mầm cho bạn khả năng tự khởi nghiệp ⇒ Welcome to Fibo.