0899 909 880

Đà Nẵng  xử phạt vi phạm luật giao thông qua tin nhắn SMS

UBND TP Đà Nẵng giao Sở TT-TT chủ trì triển khai tiện ích tra cứu bằng tin nhắn qua tổng đài 1022 đối với các lĩnh vực an toàn giao thông, kinh doanh vận tải, quản lý xây dựng…

Ngày 27/7, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp với công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, xây dựng tiện ích cho phép tự động nhắn tin thông báo đến chủ phương tiện khi bị camera phát hiện vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Dự kiến, khi ứng dụng trên được đưa vào sử dụng, tổng đài 1022 sẽ cập nhật và nhắn tin đến số điện thoại di động của các chủ phương tiện vi phạm luật giao thông. Thông tin về biển số xe, hành vi vi phạm và số tiền phải nộp phạt cũng sẽ được tổng đài 1022 gửi tin nhắn đến chủ phương tiện và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng.

Những tập thể, cá nhân có ôtô vi phạm Luật giao thông mà chưa nộp phạt sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đưa xe vi phạm Luật giao thông về đồn để xử lý. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) cho biết nếu ứng dụng trên được áp dụng thì sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Ngoài ra, tiện ích này cũng giúp cho đơn vị thuận tiện hơn trong việc xử phạt “nguội” đối với người vi phạm Luật giao thông đường bộ.

“Từ trước đến nay, do có nhiều chủ phương tiện thay đổi địa chỉ cư trú nên khi chúng tôi gửi giấy thông báo về việc vi phạm Luật giao thông họ không nhận được. Với việc nhắn tin qua tổng đài 1022, chủ phương tiện sẽ biết được xe của mình vi phạm lỗi gì, số tiền phải nộp phạt là bao nhiêu”, đại tá Ngọc nói.

Theo lãnh đạo Sở TT-TT Đà Nẵng, tiện ích tra cứu qua SMS còn cho phép người dân tra cứu thông tin về phương tiện kinh doanh vận tải đang hoạt động, góp phần phát hiện các phương tiện kinh doanh không có giấy phép để phản ánh với cơ quan chức năng xử lý.

Dự kiến, Sở Xây dựng cũng triển khai tiện ích cho phép tra cứu thông tin giấy phép xây dựng của các công trình xây dựng trên địa bàn, kịp thời phản ánh các công trình xây dựng không phép, trái phép.

Tham khảo: https://news.zing.vn/da-nang-thong-bao-xu-phat-vi-pham-luat-giao-thong-qua-tin-nhan-post766344.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Topup-Nạp tiền ĐT Voice Brandname Tổng đài viên Tổng đài