0899 909 880

Hệ thống máy chủ Data Center của FIBO theo tiêu chuẩn Tier 3

Hệ thống Data Center của FIBO được xây dựng trên tiêu chuẩn Tier 3 để máy chủ đảm bảo vận hành liên tục. Đồng thời luôn có phương án sao lưu dự phòng, tránh mất dữ liệu, hạn chế hệ thống hư hỏng.

 1. Tiêu chuẩn Tier 3 là gì?

Tiêu chuẩn Tier 3 là những tiêu chuẩn  được đưa ra nhằm đánh giá năng lực hạ tầng của Data Center. Để máy chủ có thể đảm bảo hoạt động liên tục thì hạ tầng của trung tâm dữ liệu cần có khả năng dự phòng ít nhất N+1. Cũng như được vận hành, bảo trì, bảo dưỡng theo định kì đúng tiêu chuẩn đặt ra.

 1. Data Center như thế nào được coi là đạt tiêu chuẩn Tier 3?

Data Center được coi là đạt tiêu chuẩn Tier 3 khi đảm bảo được 2 yếu tố khắc khe sau:

Yêu cầu đối với Trung tâm điều hành (NOC):
 • Giám sát và điều khiển hệ thống mạng, điện, điều hòa, phòng cháy chữa cháy và an ninh vào/ra các Data Center.
 • Hệ thống quản lý mạng NMS (Network Management System), MRTG Network Monitor cần đảm bảo khả năng giám sát trạng thái hoạt động của các thiết bị mạng, máy chủ, thông số trạng thái mỗi đường truyền… một cách ổn định.
 • Là một giải pháp mạng lưới giám sát hiệu quả, luôn đảm bảo các hệ thống mạng hoạt động ổn định. Giải pháp MRTG Network Monitor có khả năng đo lường lưu lượng truy cập và sử dụng; phát hiện sự thay đổi trạng thái kết nối, đưa ra các cảnh báo khi đạt ngưỡng định trước, hỗ trợ cho giám sát mạng, phát hiện các sự cố kịp thời, góp phần giảm thiểu down-time một cách tốt nhất.
 • Đảm bảo theo dõi thông số về môi trường thường xuyên và liên tục: nhiệt độ, độ ẩm trên từng vị trí trên sơ đồ phòng máy, từ đó kỹ thuật viên có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa hoạt động phù hợp hơn.
 • Luôn luôn kết nối với máy chủ Syslog (System log) để kiểm tra nhật ký hoạt động của hệ thống.
 • Sử dụng hệ thống Camera giám sát được kết nối với đầu ghi hình DVR theo dõi hình ảnh bên trong và bên ngoài DC.
 • Hỗ trợ khách hàng có thể giám sát cùng, khách hàng hoàn toàn có khả năng tương tác với server từ xa, tác động tới CMOS và không nhất thiết phải lên Data Center nhưng vẫn xử lý được như ngồi trước server của khách hàng.
Data Center có khả năng dự phòng cao
 • Cần dự phòng ít nhất N+1 các thiết bị như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone.
 • Cần dự phòng các thiết bị đặc biệt cần thiết và quan trọng như: máy phát điện, máy nổ chạy dầu diesel chứa trong bể dầu để đảm bảo máy chủ luôn được hoạt động trong mọi trường hợp xảy ra.
 • Luôn có khả năng bảo trì bất cứ lúc nào mà không gây ra sự cố gián đoạn dịch vụ nào đáng tiếc xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Topup-Nạp tiền ĐT Voice Brandname Tổng đài viên Tổng đài