0899 909 880

Những chú ý quan trọng khi soạn nội dung tin nhắn thương hiệu

Dịch vụ tin nhắn thương hiệu đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì tính định danh cao. Người nhận dễ dàng nhận biết tin nhắn được gửi đến từ đâu. Nhưng trong quá trình soạn gửi tin nhắn thương hiệu không ít khách hàng gặp phải một số vấn đề

SMS là từ viết tắt Short Message Services (dịch vụ tin nhắn ngắn). SMS không phù hợp để nhắn tin với nội dung dài lê thê, không hạn chế ký tự như email. Tuy nhiên, SMS đảm bảo tính riêng tư; gửi, nhận và xem tin nhanh chóng nhất. Mỗi công cụ đều có “đất dựng võ” riêng.

Vậy để sử dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần chú ý những gì?

Tin nhắn thương hiệu trước khi gửi đến người dùng điện thoại phải qua qua trình duyệt tin của các nhà mạng. Mỗi nhà mạng sẽ có những quy định khắc khe về hình thức, nội dung tin nhắn thương hiệu. Dịch vụ tin nhắn thương hiệu có thể sử dụng để nhắn tin CSKH, gửi tin nhắn quảng cáo. Và với mỗi loại tin nhắn (CSKH, quảng cáo) mà lại có quy định riêng nữa. Nhưng đáng chú ý nhất là việc giới hạn số ký tự trong nội dung tin nhắn thương hiệu. 

Trong khi các nhà mạng chỉ cho phép một con số hữu hạn số lượng ký tự trong một tin nhắn. Cụ thể:

  • Nhà mạng Viettel chỉ hỗ trợ tối đa 480 ký tự
  • Một số nhà mạng khác cho phép 500 – 600 ký tự.

Tuy vậy, việc soạn nội dung tin nhắn đảm bảo có thể gửi đến tất cả nhà mạng. Do đó, nội dung tin nhắn không nên vượt quá 480 ký tự. 480 ký tự bao gồm cả khoảng trắng và hỗ trợ nội dung dài không quá 3 tin nhắn.

Vì thế, khi soạn nội dung tin nhắn thương hiệu SMS Brandname cần chú ý những nội dung sau:

  • Nội dung ngắn gọn, xúc tích không vượt quá 480 ký tự.
  • Không nên lặp lại tên thương hiệu bên trong nội dung tin nhắn quá nhiều vì tên người gửi đã là tên thương hiệu. Việc lặp lại tên thương hiệu khiến tin nhắn dài dòng, choáng chữ.
  • Có thêm số điện thoại hỏi đáp thông tin hoặc địa chỉ website. Tin nhắn SMS đôi khi không truyền tài đủ nội dung. Cần để thêm thông tin liên hệ cho khách hàng khi cần.

Các doanh nghiệp đang tìm hiểu dịch vụ tin nhắn thương hiệu cần nắm những thông tin trên để ứng dụng SMS Brandname vào đúng nhu cầu truyền thông của doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Topup-Nạp tiền ĐT Voice Brandname Tổng đài viên Tổng đài