0899 909 880

Những điều nên biết khi sử dụng dịch vụ SMS Longcode

Tin nhắn mã dài (SMS Longcode) sử dụng một số di động ảo cho phép doanh nghiệp những quyền chuyên dụng nhất định. Dịch vụ này ngày càng được ưa chuộng. Vậy cần biết gì trước khi áp dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp bạn.

Tin nhắn mã dài sử dụng đầu số ảo với 10 chữ số trông giống như là một số điện thoại thông thường. Điều này tạo sự thân thiện, gần gũi và đáng tin cậy hơn trong lòng khách hàng.

Khi nào thì cần dùng tới dịch vụ tin nhắn mã dài

Tin nhắn mã dài là một công nghệ mới của ngành SMS Marketing. Tuy nhiên, không phải lúc nào sử dụng dịch vụ này cũng tốt, bạn chỉ nên cân nhắc áp dụng trong một số trường hợp sau:

 • Khi doanh nghiệp có những hoạt động cần giao tiếp 2 chiều với khách hàng
 • Khi bạn muốn thu thập thông tin khách hàng như sở thích, nhu cầu, nguyện vọng, yêu cầu…
 • Khi doanh nghiệp cần cung cấp các nội dung, mục tiêu phù hợp với các dạng đối tượng nhất định.
 • Khi cần nhắc nhở và sự xác nhận của khách hàng.
 • Khi cần thông báo cho khách hàng một chương trình nào đó của doanh nghiệp và khảo sát khách hàng.
 • Khi cần cảnh báo một điều gì cho khách hàng của mình và chờ đợi phản hồi của khách.
 • Phục vụ tốt trong việc bảo hành, bảo dưỡng các sản phẩm cho khách hàng.

Ưu điểm của tin nhắn mã dài

Tin nhắn mã dài được xác lập rất nhanh. Với 1 mã dài, doanh nghiệp của bạn có thể liên lạc với khách hàng từ một số. Nhờ đó, khách hàng cũng liên lạc dễ dàng với doanh nghiệp nhờ số điện thoại cố định đó. Công nghệ sim ảo sẽ biến số điện thoại mà bạn xác lập thành kênh giao tiếp riêng của doanh nghiệp với khách hàng. Tin nhắn mã dài sẽ cho phép doanh nghiệp và khách hàng có các cuộc hội thoại hai chiều được cá nhân hóa và liền mạch. Tổng hợp lại, tin nhắn mã dài sẽ có những ưu điểm nổi trội sau:

 • It tốn kém và nhanh hơn để thiết lập.
 • Các từ khóa phổ biến luôn có sẵn cho các mã dài.
 • Thuận tiện khi giao tiếp 2 chiều, cho phép người dùng cuối trả lời tin nhắn đã nhận.     
 • Có thể được thiết lập để khớp với số điện thoại hiện có.

Nhược điểm của tin nhắn mã dài

Tin nhắn mã dài sử dụng đầu số nhiều nên sẽ mất thời gian hơn khi nhập vào máy. Đồng thời, khách hàng sẽ khó nhớ số điện thoại của doanh nghiệp nếu không lưu vào danh bạ. Ngoài ra, nội dung của tín nhăn chỉ giới hạn ở định dạng SMS và bạn không thể gửi số lượng lớn tin nhắn văn bản cùng một lúc.

Những ai nên sử dụng dịch vụ tin nhắn mã dài

Dịch vụ tin nhắn mã dài có thể truy cập toàn cầu và giá cả phải chăng. Người dùng cuối có thể gửi tin nhắn đến số di động ảo với phí SMS thông thường. Vì thế, dịch vụ này rất phù hợp cho các doanh nghiệp không muốn khách hàng hoặc nhân viên của mình trả thêm tiền và dùng cho hệ thống thông tin nhóm kín như khách hàng hiện tại, nhân viên, nhà cung cấp, đại lý, nhân viên bán hàng, kỹ sư dịch vụ, v.v. ứng dụng SMS hai chiều để tìm nạp hoặc cung cấp thông tin mong muốn.

Thông thường, một mã dài được sử dụng bởi các công ty chuyển phát nhanh, ngân hàng, hãng hàng không và các lĩnh vực dịch vụ khác để liên lạc với dịch vụ khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Topup-Nạp tiền ĐT Voice Brandname Tổng đài viên Tổng đài