0899 909 880

Nhân viên Fibo quyết tâm thực hiện: chỉ làm việc 4 ngày/tuần

Mỗi ngày 24h, trung bình dành 7-8 tiếng cho giấc ngủ. Dành 9h30 (8h làm việc + 1,5h nghỉ trưa) tại nơi làm việc.  Lại mất trung bình 1h để di chuyển đi và về từ nhà đến nơi làm việc. Thời gian còn lại dành cho những hoạt động khác từ 4 – 5 tiếng.  Có thể thấy, khoảng thời gian mỗi cá nhân dành ra nhiều nhất là cho công ty, công việc.

Nhân viên làm việc bận rộn cả tuần và chẳng còn thời gian cho suy nghĩ và những đột phá trong công việc. Dường như thời gian dành cho việc đầu tư phát triển bản thân trở nên khó khăn. Fibo tin rằng sự đầu tư đúng đắn nhất chính là đầu tư vào phát triển cá nhân, nâng cao “giá trị” mỗi nhân viên. Cùng với việc đề cao truyền thông nội bộ và phát triển cá nhân, Fibo đang áp dụng thời gian làm việc mới, với nhiều điều tuyệt vời.

Fibo muốn nhân viên của Fibo không chỉ làm việc mà còn có thời gian dành cho sự phát triển của bản thân, với thời gian biểu làm việc và học tập như sau:

Thứ 2 đến thứ 5: 4 ngày làm việc “tập trung”

Hướng đến mục tiêu: Chỉ làm việc 4 ngày mỗi tuần, chính thức được áp dụng tại Fibo từ tuần này. Cơ sở của việc làm việc 4 ngày một tuần là làm việc có kế hoạch và tầm nhìn.

Mỗi nhân viên có kế hoạch và một “bản đồ” những việc cần làm trong tuần từ thứ 6 tuần trước. Fibo chỉ yêu cầu nhân viên làm việc thực sự tập trung trong 4 ngày mỗi tuần.

Làm việc có kế hoạch và tầm nhìn giúp mỗi nhân viên kiểm soát công việc tốt hơn. Nhờ việc có kế hoạch làm việc nên hiệu quả công việc nâng cao. Dễ dàng theo sát công việc phải làm hàng tuần. Nhờ đó, tự mỗi cá nhân có thể xem xét điều chỉnh sao cho ngày một nâng cao hiệu quả công việc.

Nói không với xao nhãng. Nhân viên Fibo tập trung 100% tinh thần cho 4 ngày làm việc.
Fibo muốn, nhân viên chỉ làm việc thực sự 4 ngày mỗi tuần

Thứ 6: Ngày Đọc Sách và Suy Nghĩ

Sáng thứ 6: “Hô biến” văn phòng làm việc thành Thư viện, tất cả nhân viên Fibo chỉ dành thời gian buổi sáng này cho việc đọc sách. Hoạt động đọc sách đã trở thành nét văn hóa truyền thống ý nghĩa  của tâp thể Fibo. Quyết tâm giúp mỗi nhân viên đều học được những tri thức mới mỗi ngày từ việc đọc sách. Hiện tại, mỗi tháng nhân viên Fibo đọc tối thiểu 2 cuốn sách.

“Đọc sách là cách học hỏi tốt nhất” _Puskin _

“Đọc một cuốn sách hay cũng giống như đang nói chuyện với một người thông minh” _ E.Burke _

Chiều thứ 6 dành để xem xét lại một tuần làm việc đã qua, suy nghĩ về những công việc, kế hoạch cho tuần mới, những suy nghĩ cải tiến trong công việc. Chiều thứ 6 là bước chuẩn bị hoàn chỉnh cho một tuần làm việc mới hiệu quả.

Giữa vòng xoáy của việc đi làm và những mối quan hệ xã hội, không phải nhân viên nào cũng có thể dành thời gian dừng lại để suy nghĩ. Fibo dành trọn vẹn ngày thứ 6, để mỗi nhân viên đều có cơ hội dành thời gian thật sự tập trung cho việc học hỏi tri thức và áp dụng những kiến thức có được vào công việc và cuộc sống.

Đọc sách là thói quen của tất cả những người thành công

Thứ 7: Ngày học tập – Seminar

Cứ 2 tuần 1 lần, ngày thứ 7 được dành cho hoạt động Seminar – chia sẻ những vùng kiến thức mới xoay quanh chủ đề công việc, cuộc sống, phát triển cá nhân.

Hoạt động Seminar mang ý nghĩa quan trọng nhất là sự chia sẻ. Những kiến thức liên quan đến cuộc sống và công việc, có thể không phải mới nhưng có ích với tập thể Fibo sẽ được mỗi nhân viên trình bày.

Chia sẻ là bản năng thành công

Ý nghĩa lớn nhất Seminar, Fibo hướng tới là sự chia sẻ những vùng kiến thức

Khi một cá nhân trình bày một chủ đề, cá nhân người trình bày đã biến nội dung đó thành kiến thức của bản thân. Mục tiêu của Seminar nhằm nâng cao kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, truyền đạt thông tin, … sự tự tin trong mỗi nhân viên Fibo. Với những điều trên, Seminar cũng là một điểm nhấn trong văn hóa nội bộ của Fibo.

Cuối cùng, Fibo muốn trở thành “tổ ấm” thứ 2 của mỗi nhân viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Topup-Nạp tiền ĐT Voice Brandname Tổng đài viên Tổng đài