0899 909 880

SMS Location Based – Phương thức Marketing tiếp cận khách hàng theo địa điểm

Một trong những xu hướng mới trong SMS Marketing đó là Location Based SMSSMS Marketing theo vị trí. Nhiều công ty đang sử dụng Location Based SMS một trong nhiều cách kết nối với khách hàng của họ.

Tin nhắn dựa trên địa điểm (LB SMS) là tin nhắn được gửi đến khách hàng theo thời gian thực, khi họ đang có mặt tại một vị trí địa lý thích hợp – thông qua việc phân tích dữ liệu người dùng trước đó: sở thích, khả năng chi trả, độ tuổi, giới tính, ..v..v… để chuyển tải thông điệp Marketing.

Theo thống kê sơ bộ, 91,5% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại di động, trong đó, 93% dùng chức năng nhắn tin. Điều này giúp SMS trở thành công cụ tốt để tiếp cận khách hàng.

Bên cạnh đó, dữ liệu vị trí (Location data) ở khắp mọi nơi. Nó được lồng vào trong các bức ảnh người dùng chia sẻ, trên các ứng dụng sử dụng định vị GPS. Và cả trong các giao dịch trực tuyến chúng ta sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, một thực trạng là khách hàng gần như bị nhấn chìm trong các tin nhắn rác do việc quảng cáo vô tội vạ. Vậy làm thế nào để thực hiện một chương trình SMS Marketing có chọn lọc, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, giảm thiểu tình trạng spam tin nhắn?  Dịch vụ SMS Location Based chính là câu trả lời cho chiến dịch marketing tiếp theo của công ty bạn!


⭐ Ưu điểm của DV SMS Location Based này là gì?

(y) Nhắm mục tiêu chuẩn xác
(y) Tăng nhận biết thương hiệu
(y) Tương tác khách hàng
(y)Theo dõi đo lường hiệu quả

⭐ Áp dụng SMS Location Based như thế nào?

Hình thức này đặc biệt phù hợp và hữu ích đối với các loại hình kinh doanh có cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng. Ví dụ: Một tin nhắn thông báo khuyến mãi giảm 50% các mặt hàng thời trang trong vòng 3 giờ chắc hẳn sẽ thu hút ngay sự chú ý của khách hàng tín đồ thời trang đang uống café tại cửa hàng không xa.

Ở Anh, một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh đã tung ra một chiến dịch marketing dựa trên việc định vị vị trí khách hàng được gọi là “You are here”.

Chiến dịch này sử dụng SMS Location Based để tiếp cận những khách hàng mục tiêu trong khu vực gần với một cửa hàng. Họ gửi tin nhắn với thông điệp “ Chào bạn, bạn sắp đến gần một trong những nhà hàng của chúng tôi, bạn có muốn chúng tôi gửi cho bạn những tin nhắn mang thông tin về một chương trình giảm giá đặc biệt không? Bằng cách xác nhận lại, khách hàng nhận tin nhắn một cách hứng thú và cho phép hệ thống nhà hàng gửi tin nhắn đến họ.

Một ví dụ khác cho các trung tâm mua sắm. Một trung tâm mua sắm muốn gửi tin nhắn thông báo giờ vàng khuyến mãi cho đối tượng là các thuê bao có văn phòng làm việc nằm trong vùng được quét, là nữ, tuổi từ 24-55. Số lượng thuê bao muốn gửi là 1000 thuê bao. Nội dung tin nhắn như sau: “ Từ ngày 21-23/09, trong khung giờ từ 11h30 – 13h30, giảm giá 40% một số sản phẩm từ các thương hiệu Clarins, Elizabeth, Kose tại Lầu 1”. Chắc chắn tin nhắn này sẽ thu hút những tín đồ mua sắm tranh thủ giờ nghỉ trưa.

Tóm lại, Dịch vụ SMS Location Based chính là giải pháp giúp bạn có thể trả lời được những câu hỏi như dưới đây:
  • Bạn muốn tiếp cận đến các khách hàng tại khu vực A, B, C có độ tuổi từ 24-50, quan tâm đến thể thao, công nghệ, ….
  • Bạn muốn tất cả những khách hàng tiềm năng có độ tuổi từ 15-30 khi đi vào khu vực bán kính 500m – 1km của 1 trong 50 cửa hàng trên toàn quốc sẽ nhận ngay được những thông tin khuyến mại từ cửa hàng gần nhất?

Và còn nhiều kịch bản ứng dụng hấp dẫn khác …..

Tham khảo thêm về SMS LocationBased –  Brandname theo vị trí khách hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Topup-Nạp tiền ĐT Voice Brandname Tổng đài viên Tổng đài